Đồng loạt mở lại đường bay quốc tế sau gần 2 năm tạm ngưng

16:23 03/01/2022

Đồng loạt mở lại đường bay quốc tế sau gần 2 năm tạm ngưng

Tối ngày 1/1/2022 dương lịch, chuyến bay quốc tế 2 chiều từ Campuchia về Việt Nam, chuyến bay mang số hiệu VN852 chặng bay Phnom Penh (Campuchia) – TPHCM. Chuyến bay chở 121 hành khách đầu tiên tới Việt Nam hoàn tất. Sau đó thì hàng loạt các tuyến bay quốc tế đi các nước cũng được nối lại bắt đầu thời kỳ hoạt động bình thường mới sau dịch.

Chuyến bay thành công đã mở ra hy vọng mới cho ngành hàng không và du lịch quốc tế được phục hồi sau giai đoạn dịch kéo dài gần 2 năm. 

Sau chuyến bay Campuchia-Việt Nam thành công thì các chuyến bay khác, cụ thể là Vietnam Airlines đã mở bán vé đường bay đi/đến Hoa Kỳ, Nhật Bản, với lịch bay từ ngày 5/1/2022.

Hãng cũng mở bán vé đường bay Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc) cho các chuyến bay thực hiện từ ngày 6/1/2022 với tần suất 2 chuyến/tuần; TPHCM – Bangkok (Thái Lan) từ ngày 8/1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội – Vientian (Lào) từ ngày 9/1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 11/1 với tần suất 1 chuyến/tuần; đường bay Hà Nội/TPHCM – Singapore từ ngày 12/1 với tần suất 1 chuyến/tuần/đường bay.

Tần suất và số lượng các chuyến bay sẽ được thay đổi, điều chỉnh dựa vào nhu cầu bay của hành khách. Đặc biệt là đồng bào Việt kiều ở nước ngoài có thể về quê ăn tết sau thời gian dài khi mà các tuyến bay quốc tế phải đóng cửa vì dịch.

Tương tự, Vietjet cũng thông báo sẽ khai thác các đường bay kết nối Hà Nội và TPHCM với Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Singapore, Bangkok (Thái Lan) ngay từ đầu tháng 1/2022.

Các hãng khuyến cáo hành khách cần chủ động theo dõi thông tin và các yêu cầu với khách nhập cảnh tại điểm đến theo quy định của các cơ quan chức năng trước khi mua vé, như: Yêu cầu về hộ chiếu vắc xin, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đã khỏi bệnh COVID-19, nơi lưu trú tại điểm đến, thời gian theo dõi sức khỏe… 

Khách hàng có thể theo dõi và mua vé trên trang web của các hãng máy bay kể trên.