Giá dầu Giảm bất thường vào sáng 25/11. Giới chuyên gia hoài nghi?

Trước đó, giới chuyên gia đã dự đoán các nước sẽ giải phóng một phần kho dự trữ dầu để phần nào tác động lên giá dầu.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 78,39 USD/thùng - giamr 0,14%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 82,19 USD/thùng - giảm 0,15%.

Trước đó, giá dầu tăng trong phiên chiều ngày 24/11 khi giới đầu tư vẫn hoài nghi về hiệu quả của việc chung tay mở kho dự trữ dầu mỏ do Mỹ dẫn đầu và tập trung sự chú ý vào cuộc họp sắp tới của liên minh OPEC+.

Chuyên gia phân tích hàng hóa Satoru Yoshida thuộc tổ chức Rakuten Securities của Nhật Bản, cho biết, giới đầu tư thất vọng bởi quy mô đợt giải phóng dầu mỏ dự trữ chung của Mỹ và nhiều nước khác. Ngoài ra, những nỗ lực phối hợp của các nước tiêu thụ dầu mỏ làm dấy lên lo ngại OPEC+ có thể tiếp tục thắt chặt nguồn cung. Theo vị chuyên gia này, giới đầu tư hiện đang hướng tới cuộc họp của OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 2/12 tới.

Các chuyên gia của ngân hàng Goldman Sachs cho rằng, việc chung tay giải phóng kho dự trữ sẽ bổ sung thêm khoảng 70-80 triệu thùng dầu thô, thấp hơn mức 100 triệu thùng mà thị trường định giá.

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho hay, dự trữ dầu thô và khí đốt của Mỹ tăng trong tuần qua, nhưng dự trữ sản phẩm chưng cất dầu mỏ giảm.

Dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần tính đến ngày 19/11 tăng 2,3 triệu thùng, trái ngược với dự báo giảm khoảng 500.000 thùng.

Nguồn tin: daikynguyen.vn
Bình luận