NVB: Ông Nguyễn Hồng Long thôi nhiệm Phó Tổng Giám đốc NCB

Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) vừa có nghị quyết hội đồng quản trị miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Hồng Long kể từ ngày 22/11.

Phía NCB cho biết lý do miễn nhiệm này là theo nguyện vọng cá nhân của ông Nguyễn Hồng Long.

Được biết, Long với trình độ Thạc sĩ ngành Tài Chính - Ngân hàng đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Ông từng làm việc tại Ngân hàng ANZ giai đoạn 2001 - 2003; đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch điều hành, Giám đốc thị trường trong nước Ngân hàng ABN AMRO giai đoạn 2005 - 2010; Phó Chủ tịch điều hành, Giám đốc Kinh doanh và Sản phẩm Cấu trúc - Ngân hàng Techcombank giai đoạn 2010 - 2015.

Ngày 1/6/2015, ông Long gia nhập NCB và trực tiếp phụ trách Khối Ngân hàng Định chế của Ngân hàng. Tháng 2/2016, ông được HĐQT giao đảm trách Giám đốc Khối Nguồn vốn và Thị trường Tài chính (nay là Khối Nguồn vốn và Thị trường Tài chính) và giữ chức vụ đó cho đến thời điểm trước khi bổ nhiệm lần này.

Ông Long được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc NCB từ 21/8/2017. Do đó, tính đến thời điểm miễn nhiệm, ông đã có hơn 4 năm làm việc tại vị trí này. 

Trước đó, sau khi NCB có Chủ tịch mới nguyên là CEO Sun Group thì hồi đầu tháng 8, nhà băng này tiếp tục có thêm quyền Tổng giám đốc và hai Phó tổng giám đốc mới.

Theo đó, ngày 3/8, bà Dương Thị Lệ Hà sẽ làm quyền tổng Giám đốc NCB thay cho ông Phạm Thế Hiệp. Ông Hiệp vẫn đảm nhận vị trí Thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng.

Bà Dương Thị Lệ Hà đã có 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước khi làm quyền Tổng giám đốc, bà Hà là Phó tổng giám đốc thường trực, Trưởng Ban Kiểm soát NCB. Ngoài ra, bà Hà từng là Phó tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) và nhiều năm công tác tại Ngân hàng Á Châu (ACB).

Cùng ngày, Hội đồng quản trị ngân hàng cũng bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thùy Dương và bà Hoàng Thu Trang làm Phó tổng giám đốc. 2 tân Phó giám đốc đều có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại một số ngân hàng lớn

Bình luận